Xuất bản thông tin

title

Duy trì sinh hoạt “Tổ tự quản giảm nghèo”tại địa phương
Thứ năm, 10/10/2019, 16:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức hoạt động của Tổ tự quản Giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố. Đến nay Ban Giảm nghèo bền vững phường Long Phước đã duy trì việc tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý cho 13 Tổ tự quản giảm nghèo tại Trụ sở của 05 Khu phố.

 

Đến tham dự các buổi sinh hoạt có sự góp mặt của các đồng chí là thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường, Tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo, hệ thống chính trị Khu phố và đại diện của hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.    

Bà Lê Thị Tròn-Tổ trưởng Tổ tự quản 010 thuộc KP Phước Hậu (áo đỏ, ảnh phải) đang ghi kiến nghị của người dân và Bà Dương Thị Ngọc Hà- Phó Bí thư Chi bộ KP Long Đại- thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường (áo hồng, ảnh trái) giải đáp kiến nghị của người dân tại buồi sinh hoạt Tổ tự quản Quý I được tổ chức vào tháng 3/2019.

 

Tại buổi sinh hoạt, Chuyên trách giảm nghèo đã tuyên truyền đến các thành viên của Tổ những chủ trương, quy định mới về Chương trình Giảm nghèo cũng như các chính sách chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều như chính sách về giáo dục, y tế, việc làm – bảo hiểm xã hội, điều kiện sống (nhà ở, nước sạch), tiếp cận thông tin. Nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm bắt và thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

 

Ông Trần Văn Vìa - Bí thư chi bộ KP Long Thuận (áo trắng,ảnh phải), Ông Nguyễn Minh Việt- Thành viên Ban Giảm nghèo bền vững phường (áo đen,ảnh phải) đến tham dự buổi họp Sinh hoạt Tổ tự quản Quý I tại trụ sở KP Long Thuận.

Bà Đặng Thị Thu Oanh-Thành viên ban giảm nghèo phường (áo sọc đen, ảnh phải), Bà Nguyễn Thị Kim Thanh-Chuyên trách giảm nghèobền vững phường (áo nâu, ảnh phải) đang tuyên truyền các chính sách chăm lo hộ nghèo cho người dân KP Lân Ngoài trong buổi sinh hoạt Tổ tự quản quý II được tổ chức vào tháng 6/2019.

 

Qua đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được giải đáp các kiến nghị, thắc mắc, được trình bày những khó khăn trong hoàn cảnh; từ đó làm căn cứ cho Ban Giảm nghèo định hướng, tìm ra giải pháp hỗ trợ phù hợp cho hộ, tạo sự gắn kết, đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân cùng thực hiện, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương (dưới 1%) theo đúng chủ trương mà Đảng đã đề ra .

Số lượng lượt xem: 2846